KHOA VẬT LÝ - VẬT LÝ KỸ THUẬT

BỘ MÔN VẬT LÝ HẠT NHÂN - KỸ THUẬT HẠT NHÂN

Học bổng "Tiếp sức những ước mơ"

Nhằm hỗ trợ cho sinh viên nghiên cứu khoa học và có những dự án về cộng đồng, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ Thành Đoàn phối hợp cùng Phòng truyền hình Báo  Tuổi trẻ với sự tài trợ củaNgân hàng Vietcombank sẽ tổ chức chương trình truyền hình mang tên “ Tiếp sức những ước mơ”. Đây sẽ là một kênh hỗ trợ, động viên và khuyến khích cho sinh viên vượt qua khó khăn, nổ lực học tập, nghiên cứu để tự tin với việc lập nghiệp của đờimình và đóng góp cho xã hội.

alt

Ảnh minh họa: scholarshipplanet.info  

Đối tượng thụ hưởng: của chương trình không chỉ dừng lại ở những tấm gương tiêu biểu vượt khó, học giỏi mà chú trọng hơn đến những sinh viên có đề tài nghiên cứu khoa học có giá trị thực tiễn, hướng đến mục tiêu làm đẹp cho đời nhưng đang gặp khó khăn trong cuộc sống, tài chính có thể ảnh hưởng đến việc học tập, nghiên cứu của mình. Hoặc những sinh viên có điều kiện kinh tế khó khăn nhưng có ý tưởng, hành động, chương trình nhắm tới cộng đồng vì một tương lai tốt đẹp hơn. Với những sinh viên đặc biệt xuất sắc, có những trăn trở cho khoa học dù hoàn cảnh không phải nghèo khó thì vẫn có thể gởi hồ sơ tham gia chương trình.

* Tiêu chí xét chọn (xếp theo thứ tự ưu tiên):

1. Sinh viên đang học tại trường, năm 2, 3, 4.
2. Có đề tài khoa học, dự án có ích cho khoa học, cộng đồng (không nhất thiết phải có giải).
3. Đang ấp ủ đề tài, dự án hay nhưng chưa có kinh phí thực hiện.
4. Có hoàn cảnh khó khăn hay đặc biệt.

5. Trường hợp ngoại lệ, những sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt (tàn tật, mồ côi khó khăn đặc biệt) vẫn theo học và học giỏi.

Những nhân vật được ban tổ chức chọn lựa sẽ nhận được học bổng 15 triệu đồng và những phần quà, đóng góp khác của nhà tài trợ. Đặc biệt những dự án nghiên cứu khoa học của các bạn nếu được Ban tổ chức đánh giá mang hiệu quả tích cực, khả thi và có ích cho cộng đồng thì sẽ có tài trợ riêng cho dự án đó.

Để quảng bá cho chương trình này ngoài việc được phát trên kênh truyền hình báo tuổi trẻ tại địa chỉ tv.tuoitre.vn, chương trình trao học bổng “Tiếp sức những ước mơ” còn được phát song trên đài Truyền hình Việt Nam VTV9 và một số Đài Truyền hình địa phương khác.

Hồ sơ bao gồm: Thư đề đạt nguyện vọng, bảng thành tích cá nhân, bản tự giới thiệu về hoàn cảnh gia đình - bản thân, và các dự án nghiên cứu khoa học (nếu có). Hồ sơ xin ghi đầy đủ họ tên, quê quán, nơi thường trú, trường đang theo học và số điện thoại liên lạc.

* Hồ sơ vui lòng gửi về địa chỉ:

Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ

Số 1 Phạm Ngọc Thạch, Quận 1, Tp. HCM

ĐT: 08 38.233.363 – 08.38.230.780; hoặc 0918.347.956 (Anh Sự)

Link tham khảo: http://www.khoahoctre.com.vn/vn-bn/1075-nhn-h-s-qtip-sc-nhng-c-mq.html

Bộ môn Vật lý - Kỹ thuật Hạt nhân

 

BẢN TIN CHUNG

BẢN TIN GIÁO VỤ

BẢN TIN KHOA HỌC

Liên kết

 


     physics          TTHN          VAEA     varans1          nri logo          canti1